Đăng ký xét tuyển

Tuyển sinh Đại học phân chia theo khu vực 1,2,3 những lưu ý thí sinh cần nắm chắc

Cập nhật: 05/06/2020 09:53 | Người đăng: An Bình | 1238 lượt xem

Tuyển sinh Đại học phân chia theo khu vực 1,2,3 những lưu ý thí sinh cần nắm chắc

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam sẽ giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về khu vực được cộng điểm xét tuyển Đại học. Cụ thể là khu vực 1,2,3 là gì?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định như sau:

  • Khu vực 1 thí sinh sẽ được cộng điểm ưu tiên: 0,75 điểm.

Khu vực 1 chính là các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo như quy định hiện hành tương ứng với thời gian học THPT hoặc trung cấp của thí sinh. Khu vực 1 còn thuộc các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang viên biển và hải đảo, các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của chương trình 135 theo quy định của Thủ tướng Chính Phủ.

Khu vực 1,2,3 là gì? 

  • Khu vực 2 thí sinh sẽ được cộng điểm ưu tiên: 0,25 điểm

Khu vực 2 là các thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; các thị xã, huyện ngoại thành của thành phố trực thuộc trung ương (trừ các xã thuộc KV1).

  • Khu vực 2 nông thôn (KV2-NT) theo quy định thí sinh sẽ được cộng ưu tiên: 0,5 điểm

Khu vực 2 nông thôn bao gồm các địa phương không thuộc KV1, KV2, KV3.

  • Khu vực 3: Không được công điểm ưu tiên

Khu vực 3 là các quận nội thành của thành phố trực thuộc trung ương.

Như vậy, theo như quy định của năm 2020 khu vực được cộng điểm thi Đại học là khu vực 1,2 và khu vực 2 – NT.

ĐĂNG KÝ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

Thí sinh tốt nghiệp khu vực nào thì hưởng ưu tiên khu vực đó

Theo như quy định nêu rõ, thí sinh học liên tục và tốt nghiệp trung học tại khu vực nào thì được hưởng ưu tiên tại khu vực đó. Nếu như trong 3 năm học THPT hoặc trong thời gian học trung cấp có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn sẽ được hưởng ưu tiên theo như khu vực đó.

Các quy định này sẽ được áp dụng cho tất cả các thí sinh kể cả những thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm tuyển sinh.

Thí sinh khu vực miền núi

Các trường hợp được hưởng ưu tiên theo hộ khẩu

Thí sinh nên lưu ý các trường hợp sau đây được hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú:

  • Học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú
  • Học sinh các trường, lớp dự bị Đại học
  • Các học sinh có hộ khẩu thường trú trong thời gian học THPT hoặc trung cấp trên 18 tháng tại các xã theo khu vực III và các xã có thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tốc và miền núi theo như uy định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và Thủ tướng Chính phủ; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo.
  • Các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135; các thôn, xã đặc biệt khó khăn tại các địa bàn theo quy định của Thủ tướng Chính phủ nếu học THPT (hoặc trung cấp) tại địa điểm thuộc huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có ít nhất một trong các xã thuộc diện đặc biệt khó khăn.
  • Những quân nhân; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân được cử đi dự thi, nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó hoặc theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ, tùy theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn.

Nếu như thí sinh đóng quân từ 18 tháng trở lên tại các khu vực có mức ưu tiên khác nhau thì thường sẽ được hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân dài hơn. Còn trường hợp thí sinh đóng quân dưới 18 tháng thì sẽ được hưởng ưu tiên theo khu vực như có hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ.

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680