Đăng ký xét tuyển

Tuyển sinh Đại học phân chia theo khu vực 1,2,3 những lưu ý thí sinh cần nắm chắc

Cập nhật: 05/06/2020 09:53 | Người đăng: An Bình | 711 lượt xem

Tuyển sinh Đại học phân chia theo khu vực 1,2,3 những lưu ý thí sinh cần nắm chắc

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam sẽ giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về khu vực được cộng điểm xét tuyển Đại học. Cụ thể là khu vực 1,2,3 là gì?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định như sau:

  • Khu vực 1 thí sinh sẽ được cộng điểm ưu tiên: 0,75 điểm.

Khu vực 1 chính là các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo như quy định hiện hành tương ứng với thời gian học THPT hoặc trung cấp của thí sinh. Khu vực 1 còn thuộc các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang viên biển và hải đảo, các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của chương trình 135 theo quy định của Thủ tướng Chính Phủ.

Khu vực 1,2,3 là gì? 

  • Khu vực 2 thí sinh sẽ được cộng điểm ưu tiên: 0,25 điểm

Khu vực 2 là các thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; các thị xã, huyện ngoại thành của thành phố trực thuộc trung ương (trừ các xã thuộc KV1).

  • Khu vực 2 nông thôn (KV2-NT) theo quy định thí sinh sẽ được cộng ưu tiên: 0,5 điểm

Khu vực 2 nông thôn bao gồm các địa phương không thuộc KV1, KV2, KV3.

  • Khu vực 3: Không được công điểm ưu tiên

Khu vực 3 là các quận nội thành của thành phố trực thuộc trung ương.

Như vậy, theo như quy định của năm 2020 khu vực được cộng điểm thi Đại học là khu vực 1,2 và khu vực 2 – NT.

ĐĂNG KÝ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

Thí sinh tốt nghiệp khu vực nào thì hưởng ưu tiên khu vực đó

Theo như quy định nêu rõ, thí sinh học liên tục và tốt nghiệp trung học tại khu vực nào thì được hưởng ưu tiên tại khu vực đó. Nếu như trong 3 năm học THPT hoặc trong thời gian học trung cấp có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn sẽ được hưởng ưu tiên theo như khu vực đó.

Các quy định này sẽ được áp dụng cho tất cả các thí sinh kể cả những thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm tuyển sinh.

Thí sinh khu vực miền núi

Các trường hợp được hưởng ưu tiên theo hộ khẩu

Thí sinh nên lưu ý các trường hợp sau đây được hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú:

  • Học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú
  • Học sinh các trường, lớp dự bị Đại học
  • Các học sinh có hộ khẩu thường trú trong thời gian học THPT hoặc trung cấp trên 18 tháng tại các xã theo khu vực III và các xã có thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tốc và miền núi theo như uy định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và Thủ tướng Chính phủ; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo.
  • Các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135; các thôn, xã đặc biệt khó khăn tại các địa bàn theo quy định của Thủ tướng Chính phủ nếu học THPT (hoặc trung cấp) tại địa điểm thuộc huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có ít nhất một trong các xã thuộc diện đặc biệt khó khăn.
  • Những quân nhân; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân được cử đi dự thi, nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó hoặc theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ, tùy theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn.

Nếu như thí sinh đóng quân từ 18 tháng trở lên tại các khu vực có mức ưu tiên khác nhau thì thường sẽ được hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân dài hơn. Còn trường hợp thí sinh đóng quân dưới 18 tháng thì sẽ được hưởng ưu tiên theo khu vực như có hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ.

Thông tin hữu ích khác
thi-tot-nghiep-thpt-2020-se-bao-ve-ba-vong-khu-vuc-in-sao-de-thi-den-ngay-108 Thi tốt nghiệp THPT 2020: Sẽ bảo vệ ba vòng khu vực in sao đề thi đến ngày 10/8 Trong công văn gửi Bộ Công an về phối hợp tổ chức thi Tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT đề nghị bố trí lực lượng phong tỏa, bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi, đến hết ngày 10/8. hoc-sinh-duoc-cap-giay-chung-nhan-hoan-thanh-chuong-trinh-neu-thi-khong-dat Học sinh được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu thi không đạt Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư Quy định mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. sinh-vien-tot-nghiep-xuat-sac-duoc-xet-tuyen-vao-cong-chuc-tu-ngay-172020 Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển vào công chức từ ngày 1/7/2020 Các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc là một trong những trường hợp được xét tuyển làm việc không xác định thời hạn trong luật sửa đổi và bổ sung một số điều của luật cán bộ, công chức và viên chức.   bo-chinh-sach-mien-hoc-phi-voi-sinh-vien-su-pham-tu-ngay-17 Bỏ chính sách miễn học phí với sinh viên sư phạm từ ngày 1/7 Sinh viên ngành sư phạm sẽ không còn được hưởng chính sách miễn học phí căn cứ theo luật Giáo dục 2019 được áp dụng từ ngày 1/7/2020.   dieu-kien-de-duoc-tham-gia-cong-tac-thanh-tra-thi-tot-nghiep-thpt Điều kiện để được tham gia công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT Đối với công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 hiện nay đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo lên kế hoạch chi tiết và rất chặt chẽ. Lưu ý những cán bộ đạt yêu cầu qua các bài test mới được tham gia các đoàn thanh tra và kiểm tra tại kỳ thi.   tuyen-sinh-2020-chi-tieu-su-pham-tang-manh Tuyển sinh 2020: Chỉ tiêu sư phạm tăng mạnh So với năm 2020 thì chỉ tiêu ngành của ngành Sư phạm ở nhiều trường và nhiều ngành tăng cao. Theo đó, còn có ngành tăng lên gấp 5 lần  cao hơn năm ngoái.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680