Đăng ký xét tuyển

Tuyệt chiêu học tiếng Nhật qua bài hát học

Cập nhật: 20/05/2020 16:44 | Người đăng: Lệ Thủy | 223 lượt xem

Tuyệt chiêu học tiếng Nhật qua bài hát học

Học ngoại ngữ qua bài hát là một phương pháp hiệu quả mà vẫn thú vị cho người học. Qua các bài hát từ đơn giản tới phức tạp, người học có thể rèn luyện khả năng nghe, cũng như dễ dàng luyện tập phát âm theo. Các từ vựng xuất hiện trong bài hát, nhờ có giai điệu, người nghe sẽ có ấn tượng và dễ nhớ hơn. Hãy cùng Cao đẳng tiếng Nhật lắng nghe và nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình qua các bài hát nhé.

Tuyệt chiêu học tiếng Nhật qua bài hát

bai-hat-hoc-tieng-nhat
Học tiếng Nhật hiệu quả thông qua các bài hát

Bước 1: Khi có một bài hát yêu thích hãy nghe nhiều lần, có thể vừa nghe vừa xem lyrics rồi cứ thả hồn theo nhạc thôi và đừng cố gắng nghe hiểu hết làm gì, nhưng nên chú ý một vài từ quen thuộc.

Bước 2: Ghi chép lại từ vựng hay cấu trúc mà mình không biết (nếu có thể hãy note bằng kanji). Một lời khuyên nhỏ là khi tra nghĩa từ chỉ nên note lại những từ mình cảm thấy thích, thường là những từ có ý nghĩa hay hoặc phát âm dễ. Việc này sẽ giúp sổ ghi chép của bạn không bị đầy từ sớm, tạo cảm giác thoải mái khi xem lại, đồng thời, từ yêu thích thì bạn sẽ dễ nhớ hơn.

Bước 3: Nghe mà không nhìn lời bài hát xem mình hiểu được bao nhiêu phần trăm và nhất là đã nghe rõ và hiểu những từ lúc trước mình không biết hay chưa. Hãy nghe rất nhiều bài hát, trong số đó hãy chọn ra những bài thực sự yêu thích để nghe nhiều lần. Đến một lúc nào đó sẽ thật ngạc nhiên khi nghe lại bài hát và thấy mình nghe hiểu được toàn bộ, thậm chí còn thuộc và tự hát được thì tiếng Nhật của bạn đã tiến bộ một bước rất xa.

Những bài hát học tiếng Nhật hiệu quả

Dựa vào khả năng của mình để lựa chọn mức độ khó dễ của bài hát, tốt nhất nên chọn những bài hát có giai điệu dễ nhớ cũng như có phụ đề tốt. Đặc biệt với những người bắt đầu học tiếng Nhật bài hát học tiếng Nhật có chủ để quen thuộc và lời bài hát vui nhộn để nắm được từ vựng cũng như cấu trúc cơ bản trong tiếng Nhật.

bai-hat-hoc-tieng-nhat
Dựa vào khả năng để lựa chọn bài hát tiếng Nhật phù hợp

Bài hát Sakura: đây Sakura là một bài hát nổi bật của Ikimono, là một nhóm nhạc với giọng hát khỏe mạnh và thường hát về các chủ đề tình yêu, tình bạn.

Bài hát Makudonarudo: có giai điệu sôi động, kể về chuyến hành trình của một anh chàng người nước ngoài du lịch đến Nhật Bản. Chuyến du lịch này chắc chắn sẽ rất sóng gió nếu như anh chàng không được người dân dạy ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Sau khi nghe xong bài hát này bạn sẽ thu về rất nhiều từ vựng hay ho đó!

Bài hát Tabidatsu Hi: có giai điệu trầm buồn, nhẹ nhàng và đầy cảm xúc, đây cũng như lời dặn dò cảm động của một người bố, một người chồng với vợ và con mình trước khi phải đi xa mãi mãi. Bạn sẽ bắt gặp một số từ đáng chú ý chẳng hạn như:
見守る : dõi theo
旅立つ : khởi hành
幸せ : hạnh phúc
思い出す : hồi tưởng
Cấu trúc   ~ ながら : trong khi ~

Bài hát Kaze no kioku – Anri Kumari: một ca khúc vui tươi về tình bạn, giai điệu bắt tai, giọng hát thanh, cao và rất rõ. Thông qua bài hát này, bạn sẽ thu thập thêm được:
Nhiều từ vựng về thiên nhiên: そら ( bầu trời),  地球 ( Trái Đất)、さかな (cá)、さんご (san hô)、…
Cấu trúc ~ になる: trở thành ~
Cấu trúc so sánh ~ のように

Bài hát sakura no hana ga mai ochiru toki: là bài hát đặc biệt mang màu sắc cổ trang, chính vì thế mà ca từ đậm chất hoài niệm và cảm xúc, phù hợp cho những tâm hồn lãng mạn. Giai điệu dễ đi vào lòng người, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì độ “gây nghiện” của bài hát này.
真夏 : giữa mùa hạ
木陰 : bóng cây
物語 : câu chuyện, chuyện xưa
夕焼け : ánh tà dương
Cấu trúc  まっ + màu sắc: rất ~

Bài hát sayonara no natsu – Teshima Aoi: là một trong những bài hát có nhiều từ vựng hay nhất. Với giai điệu nhẹ nhàng, chậm rãi và hát rất rõ từ nên phù hợp với các bạn mới học tiếng Nhật. Vì vậy nghe những bài hát thế này sẽ giúp các bạn luyện phát âm, đồng thời cảm thấy tiếng Nhật không quá khó và hoàn toàn có thể chinh phục nó.
かもめ : hải âu
霞む: nhòa, mờ dần
汽笛: sáo, còi
光る: tỏa sáng
高く低く: lúc cao lúc thấp

Việc học tiếng Nhật qua bài hát rất thú vị và đạt hiệu quả bởi từ ngữ trong bài hát có những ý nghĩa hay và đẹp, âm điệu rất dễ học, sẽ tạo cho bạn cảm giác muốn học và muốn nhớ những từ ấy. Quan trọng hơn, việc truyền đạt từ ngữ bằng giai điệu sẽ giúp người học không cảm thấy nặng nề là bản thân đang học tập, trái lại là đang tận hưởng niềm hạnh phúc được khám phá ngôn ngữ mình yêu thích. Hi vọng bài viết của Cao đẳng Nhật sẽ giúp ích cho bạn.

Thông tin hữu ích khác
top-nhung-trang-website-hoc-cao-dang-tieng-nhat-hieu-qua Top nhưng trang website học cao đẳng tiếng Nhật hiệu quả Việc biết thêm và có văn bằng tiếng Nhật trong tay sẽ tạo cho các bạn những cơ hội việc làm tốt nhất. Nhưng học cao đẳng tiếng Nhật như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những website học tiếng Nhật hiệu quả nhất.  chuong-trinh-dao-tao-nganh-ngon-ngu-nhat Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật Ngôn ngữ Nhật là ngôn ngữ đang được ưa chuộng nhất tại khu vực châu Á và trở thành ngôn ngữ “hot” của các bạn trẻ đam mê ngoại ngữ.Và trong khi Việt Nam - Nhật Bản ngày càng mở rộng các mối quan hệ hợp tác thì xu thế học ngôn ngữ Nhật là bước đi đầy triển vọng cho các bạn trẻ. day-hoc-tieng-nhat-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau Dạy học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu Dạy học tiếng Nhật là vấn đề hiện nay đang được các trường đào tạo quan tâm và liên tục đổi mới sao cho hiệu quả. chi-phi-hoc-tieng-nhat-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Chi phí học tiếng Nhật tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Trường Cao đẳng ngoại ngữ là đơn vị đào tạo ngôn ngữ học đang được săn đón, với mức chi phí phù hợp cho mặt bằng chung. cach-tu-hoc-tieng-nhat-hieu-qua-cho-nguoi-bat-dau Cách tự học tiếng Nhật hiệu quả cho người bắt đầu Cao đẳng ngoại ngữ  bật mí cách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất, được nghiên cứu và đã áp dụng thành công cho các học viên ở trường. phuong-phap-hoc-tieng-nhat-nhanh-thuoc-va-nho-lau Phương pháp học tiếng Nhật nhanh thuộc và nhớ lâu Để học tiếng Nhật hiệu quả, cao đẳng tiếng Nhật xin giới thiệu đến các học viên, sinh viên một số phương pháp học tiếng Nhật nhanh thuộc và nhớ lâu.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680