Đăng ký xét tuyển

Tỷ lệ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT chỉ để xét tốt nghiệp tăng.

Cập nhật: 14/07/2020 08:17 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 512 lượt xem

Tỷ lệ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT chỉ để xét tốt nghiệp tăng.

Tình hình về tỷ lệ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như thế nào? Các bạn dự thi chỉ để xét tốt nghiệp chiếm bao nhiêu %. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

thí sinh thi tốt nghiệp THPT
Thí sinh thi Tốt nghiệp THPT 

Dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 29% thí sinh mục đích xét tốt nghiệp 

Theo thống kê, trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay cả nước ta có gần 29% thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp. So với năm ngoái tỷ lệ này tăng lên rất nhiều. Mặc dù chỉ tiêu xét tuyển vào đại học của các trường đều tăng song việc thí sinh đăng ký thi để đăng ký vào đại học lại giảm. 

Trong tổng số 900.152 thí sinh thi tốt nghiệp có tới 257.030 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp (chiếm tỷ lệ 29%). Lý giải về vấn đề này, có một số nguyên nhân sau:

Thí sinh tham gia kỳ thi chung để xét tuyển đại học giảm

Theo ông Mai Xuân Đồng – Hiệu trưởng trường THPT tư thục Lê Hồng Phong (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, dự thi tốt nghiệp THPT năm nay nhà trường có 249 thí sinh nhưng có tới 116 thí sinh đăng ký chỉ để xét tốt nghiệp.

Tỉnh Tây Ninh, trong tổng số 8.566 học sinh chỉ có tới 989 học sinh chỉ sử dụng điểm thi để xét tốt nghiệp (chiến 11,5%). Một số địa phương khác tỷ lệ cũng rất cao, như Lai Châu 70%, nhiều địa phương cũng ở mức 40% – 50%.

Phương thức xét tuyển học bạ tăng

Theo quy thống kê, tổng chỉ tiêu tuyển ĐH năm nay tăng 10%  so với năm trước,ngoại trừ các trường tốp trên sử dụng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp là chủ yếu, thì các trường còn lại tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ. Chính vì vậy mà tỷ lệ thí sinh sự thi tốt nghiệp THPT chỉ xét tốt nghiệp tăng cao. 

Cụ thể ĐH Mở TP.HCM dành tới 70% chỉ tiêu cho xét tuyển học bạ, trường ĐH Công nghiệp TP.HCM dành tối đa 30% chỉ tiêu, ĐH Kinh tế TP.HCM dù lần đầu sử dụng phương thức xét học bạ cũng dành tới 20% – 30% chỉ tiêu…

Học phí một số trường ĐH năm 2020 tăng cao

Học phí tăng ảnh hưởng đến quyết định xét tuyển đại học của các thí sinh. Có 3 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thí sinh xét tuyển ĐH giảm: Tác động của dịch bệnh ảnh hưởng đến kinh tế, đời sống , việc học tập; lộ trình tăng học phí của các trường ĐH; tác động hướng nghiệp, phân luồng người học.

Lời kết, hoàn thành chương trình học THPT thay vì thi tuyển vào ĐH, lựa chọn con đường học nghề hoặc đi làm là một trong những nhu cầu rất lớn của các bạn trẻ hiện nay. 

Nguồn: Sưu tầm 

 

 

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680