Đăng ký xét tuyển

Tỷ lệ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT chỉ để xét tốt nghiệp tăng.

Cập nhật: 14/07/2020 08:17 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 217 lượt xem

Tỷ lệ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT chỉ để xét tốt nghiệp tăng.

Tình hình về tỷ lệ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như thế nào? Các bạn dự thi chỉ để xét tốt nghiệp chiếm bao nhiêu %. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

thí sinh thi tốt nghiệp THPT
Thí sinh thi Tốt nghiệp THPT 

Dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 29% thí sinh mục đích xét tốt nghiệp 

Theo thống kê, trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay cả nước ta có gần 29% thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp. So với năm ngoái tỷ lệ này tăng lên rất nhiều. Mặc dù chỉ tiêu xét tuyển vào đại học của các trường đều tăng song việc thí sinh đăng ký thi để đăng ký vào đại học lại giảm. 

Trong tổng số 900.152 thí sinh thi tốt nghiệp có tới 257.030 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp (chiếm tỷ lệ 29%). Lý giải về vấn đề này, có một số nguyên nhân sau:

Thí sinh tham gia kỳ thi chung để xét tuyển đại học giảm

Theo ông Mai Xuân Đồng – Hiệu trưởng trường THPT tư thục Lê Hồng Phong (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, dự thi tốt nghiệp THPT năm nay nhà trường có 249 thí sinh nhưng có tới 116 thí sinh đăng ký chỉ để xét tốt nghiệp.

Tỉnh Tây Ninh, trong tổng số 8.566 học sinh chỉ có tới 989 học sinh chỉ sử dụng điểm thi để xét tốt nghiệp (chiến 11,5%). Một số địa phương khác tỷ lệ cũng rất cao, như Lai Châu 70%, nhiều địa phương cũng ở mức 40% – 50%.

Phương thức xét tuyển học bạ tăng

Theo quy thống kê, tổng chỉ tiêu tuyển ĐH năm nay tăng 10%  so với năm trước,ngoại trừ các trường tốp trên sử dụng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp là chủ yếu, thì các trường còn lại tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ. Chính vì vậy mà tỷ lệ thí sinh sự thi tốt nghiệp THPT chỉ xét tốt nghiệp tăng cao. 

Cụ thể ĐH Mở TP.HCM dành tới 70% chỉ tiêu cho xét tuyển học bạ, trường ĐH Công nghiệp TP.HCM dành tối đa 30% chỉ tiêu, ĐH Kinh tế TP.HCM dù lần đầu sử dụng phương thức xét học bạ cũng dành tới 20% – 30% chỉ tiêu…

Học phí một số trường ĐH năm 2020 tăng cao

Học phí tăng ảnh hưởng đến quyết định xét tuyển đại học của các thí sinh. Có 3 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thí sinh xét tuyển ĐH giảm: Tác động của dịch bệnh ảnh hưởng đến kinh tế, đời sống , việc học tập; lộ trình tăng học phí của các trường ĐH; tác động hướng nghiệp, phân luồng người học.

Lời kết, hoàn thành chương trình học THPT thay vì thi tuyển vào ĐH, lựa chọn con đường học nghề hoặc đi làm là một trong những nhu cầu rất lớn của các bạn trẻ hiện nay. 

Nguồn: Sưu tầm 

 

 

Thông tin hữu ích khác
de-thi-tot-nghiep-thpt-dot-hai-co-do-kho-de-nhu-dot-mot Đề thi tốt nghiệp THPT đợt hai có độ khó, dễ như đợt một Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khá phức tạp, nên sau nhiều lần lùi lịch thi thì đến nay kỳ thi THPT đã chính thức có quyết định chia làm 2 đợt. Chính vì thế mà người dân cũng như tâm lý của các em thí sinh rất đang rất lo lắng về độ khó dễ của các đợt thì này như thế nào để đánh giá năng lực của các em khi xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng. Bài viết này chúng tôi xin trích dẫn những trao đổi với ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!  chien-thuat-lam-bai-trac-nghiem-dat-diem-cao Chiến thuật làm bài trắc nghiệm đạt điểm cao Sau nhiều lần lùi lịch thi THPT Quốc gia thì ngày 9.10 tháng 8 tới kỳ thi tốt nghiệp đợt I sẽ chính thức diễn ra. Và bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao nhé!  canh-bao-nhung-loi-thuong-gap-de-bi-mat-diem-trong-de-thi-tieng-anh-thpt-quoc-gia Cảnh báo những lỗi thường gặp, dễ bị mất điểm trong đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia Giáo viên và các thủ khoa khối D năm 2019 chia sẻ những lỗi thường gặp, dễ bị trừ điểm trong bài thi, giúp các thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với tâm thế vững vàng, đạt kết quả tốt. nhung-luu-y-khi-lam-bai-trac-nghiem-thi-tot-nghiep-thpt Những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn sỹ tử những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT, các bạn hãy theo dõi bài viết này để bỏ túi cho mình những bí kíp làm bài thi tốt nhé!  dh-kinh-te-tphcm-cong-bo-diem-trung-tuyen-2-phuong-thuc ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm trúng tuyển 2 phương thức Chiều ngày 28/7/2020, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã có thông báo kết quả xét tuyển 2 phương thức: Xét tuyển học sinh Giỏi và Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn như sau: neu-thi-tot-nghiep-2-dot-thi-se-tuyen-sinh-dai-hoc-the-nao Nếu thi tốt nghiệp 2 đợt thì sẽ tuyển sinh đại học thế nào? Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đưa ra đề xuất chia kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt. Theo đó, những địa phương không nguy cơ cao trong dịch covid-19,
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680