Đăng ký xét tuyển

Ưu điểm của văn bằng 2 tiếng Trung

Cập nhật: 12/03/2020 00:22 | Người đăng: Bim Bim | 771 lượt xem

Ưu điểm của văn bằng 2 tiếng Trung

Văn bằng 2 tiếng Trung là sự lựa chọn tốt dành cho các hướng dẫn viên du lịch hoặc có nhu cầu thay đổi định hướng sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, trước sự phát triển và thụt lùi của nhiều ngành nghề trong xã hội nhiều bạn trẻ lại băn khoăn khi không việc theo học Văn bằng 2 ngành tiếng Trung có phải là một quyết định phù hợp và đảm bảo được công việc cho tương lai.

 1. Ưu điểm của văn bằng 2 tiếng Trung
 2. Học văn bằng 2 ngành tiếng Trung lựa chọn đúng, trúng mục tiêu
 3. Yếu tố nên học văn bằng 2 ngành tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ

Ưu điểm của văn bằng 2 tiếng Trung

Trên thế giới có khoảng 1,2 tỷ người nói tiếng Trung chiếm 14% dân số thế giới và có xu hướng ngày càng tăng cao. Đặc biệt trong thời điểm toàn cầu hóa Trung Quốc đang vươn lên trở thành con rồng của thế giới nên việc bạn đầu tư văn bằng 2 tiếng Trung là hoàn toàn hợp lý và có lợi cho công việc.

 • Mở rộng cơ hội việc làm: Rất nhiều công ty đa quốc gia đang có mặt tại Việt Nam luôn có nhu cầu tuyển dụng nhận sự người Việt không chỉ giỏi chuyên môn mà phải biết sử dụng tiếng Trung, với chính sách lương, chế độ đãi ngộ hấp dẫn.
 • Nâng cao ưu thế cạnh tranh: Khi tạo hồ sơ xin việc tại các công ty Trung Quốc, bạn muốn thể hiện mình là ứng cử viên hấp dẫn nhất khi thành thạo ngôn ngữ tiếng Trung là một cách tuyệt vời để có được điều đó. Các nhà tuyển dụng tiềm năng nhận ra nhân viên song ngữ rất có giá trị và có kỹ năng sẽ giúp bạn trở thành một ứng viên có tiềm năng nhất.
 • Cơ hội đạt mức lương cao nhất: Việc yêu cầu mức lương khi bạn tham gia phỏng vấn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, nhu cầu tuyển dụng,… nhưng biết ngoại ngữ sẽ là ưu thế giúp bạn có cơ hội đạt được mức lương cao hơn khi đàm phán, trung bình lương người biết tiếng Trung giao động từ 30-45 triệu/tháng.
 • Nâng cao cơ hội thăng tiến: Lợi thế khi thành thạo ngôn ngữ Trung không dừng lại ở việc tìm được việc làm mà đó còn là một tấm vé để thăng tiến trong sự nghiệp. Trong khi các công ty lớn cần các nhà quản lý có thể đi ra nước ngoài giao dịch và giám sát hoạt động công ty nhỏ hơn cần người giỏi tiếng Trung để có thể giúp họ khám phá các cơ hội kinh doanh mới ở nước ngoài. Mặc dù nhiều công ty sử dụng dịch giả để hỗ trợ những việc có những nhân viên thông thạo ngoại ngữ sẽ giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt hơn.

Đầu tư học văn bằng 2 tiếng Trung sẽ có nhiều lợi thế trong công việc. Do vậy, muốn thúc đẩy sự nghiệp thì đây là một khoản đầu tư hoàn toàn đúng đắn, đảm bảo cơ hội sẽ “lên cao như diều gặp gió”.

Những ưu nhược điểm của học văn bằng 2 tiếng Trung
Những ưu nhược điểm của học văn bằng 2 tiếng Trung

Học văn bằng 2 ngành tiếng Trung lựa chọn đúng, trúng mục tiêu

Việc học văn bằng 2 là rất quan trọng và có nhiều lợi ích cho người học, sự lựa chọn đầu tư nhằm mục đích phục vụ công việc và mức lương hấp dẫn.

 • Mục đích học tập: Muốn học văn bằng 2 tiếng Trung trong thời gian ngắn mà có hiệu quả cần phải lựa chọn được địa chỉ học uy tín, phương pháp học tập đúng đắn. Thông thường, mục đích là phục vụ công việc hoặc đi du học vì thế không thể áp dụng phương pháp học cấp tốc. Để đạt hiệu quả trong việc cao, học viên cần phải vừa học vừa thực hành để nâng cao khả năng của bản thân.
 • Thời gian học tập: Chương trình học văn bằng 2 ngành tiếng Trung chỉ từ 1-2 năm , học theo hệ thống tín chỉ nên có thể học nhanh, lịch học linh hoạt học vào thứ 7, chủ nhật, tuyển sinh liên tục ,… Khi học văn bằng 2 tiếng tại trường Cao đẳng ngoại ngữ học viên sẽ được học tập theo phương pháp học tập chuyên sâu về thực hành.
 • Chi phí: trường liên tục mở các lớp đào tạo văn bằng 2 tiếng Trung với chi phí học tập rẻ, đảm bảo chất lượng đầu ra và có các chương trình học ưu đãi.
 • Bằng cấp uy tín: Văn bằng 2 tiếng Trung do bộ GD&ĐT cấp theo quy định hiện hành, có giá trị sử dụng vĩnh viễn. Nếu những người đã đi làm, muốn thăng tiến trong công việc thì sẽ đầu tư học văn bằng 2 ngành tiếng Trung. Đây là tấm bằng mang giá trị học thuật, trong quá trình học học viên được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, trên hết bạn còn được học tập về lịch sử, văn hóa của đất nước đó.

Yếu tố nên học văn bằng 2 ngành tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ

Hiện nay, nhu cầu làm việc ở các tập đoàn nước ngoài tăng cao, vì thế việc sở hữu văn bằng 2 tiếng Trung là thế mạnh rất lớn đối với các ứng viên. Tuy nhiên, trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều trường, trung tâm tiếng Trung được mở ra để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng của học viên. Việc lựa chọn trường học văn bằng 2 ngành tiếng Trung uy tín đang là sự quan tâm của nhiều học viên.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, địa chỉ tin cậy cho người học văn bằng 2 tiếng Trung.

 • Cam kết 100% đầu ra: sau khi tốt nghiệp, học viên có cơ hội việc làm tại các công ty đối tác tại Trung Quốc hoặc Đài Loan
 • Điều kiện đầu vào: Tuyển sinh liên tục, ghép lớp linh hoạt
 • Phương pháp đào tạo tiên tiến: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ đã nâng tầm khóa học văn bằng 2 tiếng Trung với 85% đội ngũ giảng viên là người nước ngoài, kết hợp phương pháp lấy thực hành làm trung tâm tạo ra một môi trường học tập chuyên nghiệp cho học viên.
 • Chất lượng đào tạo: trên chặng đường 15 năm qua, trường Cao đẳng Ngoại ngữ đã đào tạo cho hàng nghìn lượt học viên có đủ năng lực tiếng Trung để ứng tuyển tại các công ty lớn, có cơ hội kiếm được mức lương hấp dẫn.
 • Chi phí học tập: Mức học giá rẻ, thời gian học ngắn chỉ từ 1-2 năm theo hệ thống tín chỉ
 • Giá trị bằng cấp: Bằng có giá trị vĩnh viễn do Bộ GD&ĐT cấp, được chấp nhận trong tất cả các công ty tuyển dụng.
 • Cơ hội du học: Nhận học bổng du học 100% sau khi tốt nghiệp

Vì vậy học văn bằng 2 ngành tiếng Trung của Cao Đẳng Ngoại Ngữ vừa có lợi thế về công việc sau khi ra trường, vừa được hợp tác với các công ty lớn của Trung Quốc.

Thông tin hữu ích khác
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680