Đăng ký xét tuyển

Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển?

Cập nhật: 10/10/2020 08:45 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 638 lượt xem

Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển?

Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 

Tuyển sinh Cao Đẳng Ngoại Ngữ với những học bổng hấp dẫn

 

Khác với những đợt xét tuyển trước thì đợt bổ sung thí sinh không được nhiều sự lựa chọn do yêu cầu của các trường phải nộp bản gốc phiếu báo điểm thi tốt nghiệp. 

làm thế nào để trúng tuyển nguyện vọng bổ sung
Làm thế nào để dễ dàng trúng tuyển nguyện vọng bổ sung

Cân nhắc thật kỹ

Từ khi các trường công bố điểm chuẩn đại học 2020 trong khi nhiều bạn vui mừng thì Nguyễn Tiến Linh ở Hà Nội lại nuối tiếc. Với điểm thi THPT tổ hợp A01 đạt 27,4 điểm, IELTS 7.0 nhưng Linh đã trượt ĐH trong đợt 1 xét tuyển.

Vì Linh nghĩ chủ quan điểm cao thế nên em chỉ đăng ký 4 nguyện vọng vào những ngành hot  của trường ĐH kinh tế Quốc dân và Trường ĐH Ngoại thương.Nhưng đến khi cả 2 trường công bố điểm chuẩn thì em mới biết mình trượt.  

Các chuyên gia đã dự đoán năm nay nhiều thí sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển đợt 1 sẽ rất nhiều. PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo, trường ĐH Kinh tế Quốc dân, cho biết có em chủ quan, tự tin quá, chỉ đăng ký vào vài mã “hot”, điểm cao hơn; không đăng ký dự phòng mã ngành thấp.

Ông Triệu cũng cho hay: “Với trường hợp 27,4 điểm như trên không trúng tuyển vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân chúng tôi cũng tiếc lắm”,với mức điểm đó thí sinh sẽ có nhiều trường để chọn tiếp. Tuy nhiên các em cần lưu ý các trường top đầu đã đủ chỉ tiêu.  “Nhưng cũng là cơ hội để một số trường tuyển được thí sinh giỏi. Người tài thì ở đâu cũng sẽ phát huy được”, ông nói.

Do đó các thí sinh sẽ tham gia xét tuyển bổ sung các chuyên gia khuyên rằng nên cân nhắc kỹ, chọn đúng nguyện vọng phù hợp với thực tiễn hoàn cảnh. 

Ông Bùi Viết Toàn, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Hà Nội nói rằng các trường sẽ chủ động các đợt tuyển bổ sung chứ không theo lịch chung của Bộ. Chính vì vậy để tăng cơ hội trúng tuyển nguyện vọng bổ sung thì các em thí sinh phải thực sự bình tĩnh. Muốn đăng ký nguyện vọng bổ sung vào trường nào thì hãy liên hệ với ban tuyển sinh của trường đó hoặc tra cứu thông tin trực tiếp từ các hệ thống website của trường. Mà mỗi thí sinh chỉ có một phiếu báo điểm, tương ứng với việc bạn chỉ được đăng ký một nguyện vọng nên cần cẩn thận, bình tĩnh để lựa chọn đăng ký thật tốt. 

Phó trưởng phòng Đào tạo - ĐH Thủy lợi cho biết theo thống kê thì vẫn còn 40% số  trường ĐH chưa tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt 1, nên thí sinh còn nhiều cơ hội vào các trường, các ngành nghề khác nhau. Một số trường danh tiếng cũng tuyển bổ sung cho một số ngành. 

Ông Thạc cũng cho biết thêm: “Cơ hội còn nhiều nhưng hết sức tỉnh táo để không mắc bẫy theo kiểu ai nhanh thì trúng ai chậm thì trượt như một vài trường vừa qua, vì sau ngày  10/10, các trường mới được nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung. Bộ cũng quy định khung thời gian xét tuyển bổ sung tối thiểu là 15 ngày”.

Và theo ông thì các thí sinh đăng ký bổ sung cần cân nhắc nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường vì phần lớn các trường sẽ thu luôn bản gốc phiếu báo điểm. Hãy xem xét ngành nghề mình thực sự yêu thích, đam mê và cân nhắc cơ hội trúng tuyển thì mới nên nộp hồ sơ. Bởi vì các trường đợt này không được lọc ảo nên họ cũng muốn ăn chắc.

Phụ huynh cần chống sốc cho thí sinh

làm thế nào để trúng tuyển nguyện vọng bổ sung
Phụ huynh cần động viên, chống sốc cho các con để vượt qua sự thất vọng 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay phổ điểm khá cao nên không ít thí sinh điểm cao cũng bị trượt đợt 1 xét tuyển. Thế nên liều thuốc tinh thần ngay lúc này chính là sự động viên, chống sốc cùng con , chuẩn bị tâm lý thật tốt cho các con bước vào đợt xét tuyển bổ sung là điều cần thiết ngay lúc này. 

Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa Các khoa học giáo dục, trường ĐH Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho rằng thí sinh suy nghĩ tiêu cực, cảm xúc tiêu cực khi bản thân đối diện với sự thất vọng lớn như điểm cao mà vẫn trượt đại học, các em đã thực sự cố gắng nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong đợi là điều bình thường trong cuộc sống.  “Trốn chạy là một trong những biện pháp giải quyết khủng hoảng mà thí sinh thường dùng”, ông lý giải.

Cũng theo ông Nam thì các em cần biết cảm xúc này rồi cũng nhanh chóng qua đi suy nghĩ này sẽ sớm qua đi nếu tiếp tục ra ngoài và chia sẻ. Tuy nhiên nếu không có người đồng hành giúp bạn vượt qua các em sẽ “mắc kẹt” trong những cảm xúc tiêu cực, cảm thấy mình thật vô giá trị nên tìm cách kết thúc nó.

Ông Nam cũng khuyên các em thí sinh rằng: Với những người hay thu mình và suy nghĩ tiêu cực thì cha mẹ nên ở bên cạnh động viên con thay đổi cách nhìn nhận về thất bại như cơ hội học hỏi. Đừng bao giờ trách móc con làm con xấu hổ, bẽ mặt trước bạn bè. Hãy nhắc nhở các con rằng, điều kiện tiên quyết cho một tương lai tươi sáng là con cần phải sống. Đồng thời các bậc phụ huynh hãy loại bỏ những loại vật dụng có thể gây hại đến cơ thể con mình. Nếu xuất hiện dấu hiệu trầm cảm, tâm lý bất ổn cần can thiệp sớm để xử lý. 

Như vậy, trên đây là những chia sẻ cần thiết để các em thí sinh có thể tự tin, sẵn sàng bước vào đăng ký nguyện vọng bổ sung. Một lần nữa xin chúc cho các em sẽ đạt được nguyện vọng như mình mong muốn. 

Nguồn: Sưu tầm 

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. nhung-viec-lam-them-tot-va-phu-hop-cho-sinh-vien-kiem-them-thu-nhap Những việc làm thêm tốt và phù hợp cho sinh viên kiếm thêm thu nhập Năm nhất là một trong những mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời sinh viên. Đây cũng là thời gian bạn có thể học kỹ năng mềm và học cách chăm sóc bản thân, cân đối chi tiêu hợp lý. Việc tìm cho mình một công việc bán thời gian cũng là cách để các tân sinh viên có thể cải thiện và phát triển bản thân. Bài viết dưới đây sẽ là gợi ý về những công việc làm thêm phù hợp với các bạn sinh viên năm nhất.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680